ความหวังหมู่บ้าน “มาเน” เผยแรงบันดาลใจสำคัญในการค้าแข้ง


แนวรุกคนสำคัญของพลพรรคหงส์แดง ยกเครดิตให้กับครอบครัวและผู้คนในบ้านเกิด ที่มีส่วนในแรงบันดาลจนทำให้ก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดสูงสุดของอาชีพค้าแข้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ.ว่า ซาดิโอ มาเน ปีกคนสำคัญของลิเวอร์พูล ออกมาเผยถึงแรงผลักดันสำคัญ ที่ทำให้ตัวเองสามารถก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จ บนโลกฟุตบอลในปัจจุบัน

ดาวเตะวัย 27 ปีชาวเซเนกัล ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้ยูนิฟอร์มหงส์แดงเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ทำให้สามารถคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ของทวีปแอฟริกาได้สำเร็จ

ซึ่งล่าสุด มาเน ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้มีวันนี้ว่า ครอบครัวและผู้คนในหมู่บ้านเล็กที่แบมบาลี เซเนกัล คือแรงขับสำคัญที่อยู่เบื้องหลังของทั้งหมด

“ผมไม่สามารถอธิบายถึงพวกเขาได้ว่าเป็นอย่างไร และเป็นแรงผลักดันที่ยอดเยี่ยมแค่ไหน พวกเขาคอยหนุนหลังผมเสมอ”

“ถ้าคุณเห็นคนเหล่านั้น คุณจะต้องพยายามให้หนักและหนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อทำให้พวกเขาภูมิใจ เพราะมันคือความพึงพอใจเดียวที่พวกเขามี และผมต้องตอบแทนทั้งหมดคืนสู่พวกเขา”

“ผมคิดว่ามันเป็นที่พิเศษสำหรับหมู่บ้าน เพราะหมู่บ้านของเขามีนักที่ยอดเยี่ยมอยู่บ้าง แต่พวกเขาไม่เคยประสบความสำเร็จ เมื่อผมย้ายไปเล่นที่ฝรั่งเศสครั้งแรกในลีกดิวิชั่นสอง ทั้งหมู่บ้านไม่เคยมีทีวีเพื่อดูลีกรอง ดังนั้นทุกคนจึงตื่นเต้นมากที่จะได้ดูผมทางทีวีเป็นครั้งแรก”

“พวกเขาสวดมนต์ให้ผมทุกวัน เพื่อที่จะได้เห็นผมค้าแข้งในระดับนี้ เพราะพวกเขารู้สึกภูมิใจ ไม่ว่าสิ่งต่างๆ จะเกิดขึ้นมากเท่าไหร่ มันก็ยังทำให้ผมได้รับแรงบันดาลใจมากขึ้นเท่านั้น และพวกเขาก็ยิ่งตื่นเต้นมากกว่าเดิม ที่ได้เห็นผมในระดับที่สูงขึ้นไปอีก ดังนั้นผมคิดว่าต้องพยายามเสียสละตัวเอง เพื่อทำให้พวกเขาภูมิใจ”


Shared

Author : admin

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น